10 công cụ tốt nhất cho DevOps mà ít người biết đến

Thu HaTr

1.png
Một kỹ sư DevOps có kinh nghiệm sẽ luôn muốn tìm những công cụ hiệu quả nhất cho công việc của mình. Tuy nhiên, các dịch vụ có sẵn quá đa dạng nên sẽ không thể thử hết tất cả. Đó là lý do tại sao phần lớn các kỹ sư DevOps tự giới hạn mình trong một danh sách chọn lọc các công cụ như Docker, Jenkins, Kubernetes, Puppet hoặc Ansible mà không bao giờ cố gắng thay đổi bất cứ điều gì. Mặc dù có rất nhiều công cụ tuyệt vời phù hợp với công nghệ hiện tại của người dùng và có thể nâng hiệu quả công việc lên một tầm cao mới. Sau đây là danh sách các công cụ DevOps tuyệt vời này mà có thể người đọc chưa từng nghe đến.

Đã đến lúc thử một cái gì đó mới! Tất cả các công cụ dưới đây cung cấp bản dùng thử hoặc gói miễn phí. Vì vậy, người dùng có thể thử chúng và xem liệu có phù hợp hay không. Có thể với một số người thì việc thay đổi bộ công cụ đang dùng sẽ rất phiền phức nhưng bổ sung thêm cũng không phải là ý tồi?

StatusGator
Trang web: https://statusgator.com/
Gói miễn phí: Ứng dụng có gói miễn phí với nhiều chức năng dành cho nhiều nhóm DevOps nhỏ, cá nhân và dev.
Các gói trả phí bắt đầu từ $ 29,99 mỗi tháng
Những sự cố như làm việc trong 3 giờ liên tục và chỉ sau đó mới phát hiện ra rằng lỗi lại nằm ở một trong các công cụ của bên thứ ba hoặc dịch vụ cloud đang dùng hoặc API luôn làm đau đầu mọi DevOps. Tuy nhiên điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa với StatusGator.
Ứng dụng này sẽ giúp người dùng thông báo về trạng thái của tất cả các dependencies và gửi thông báo qua Slack, Teams, Discord, Flowdock, email, SMS hoặc thậm chí webhook. StatusGator đọc các status page của khoảng 800 dịch vụ cloud, phân tích chúng thành một nguồn cấp dữ liệu tập trung cho người dùng. Nếu muốn biết Intercom có ngừng hoạt động hay không, hãy lưu ý về việc ngừng hoạt động của Mailgun , theo dõi trạng thái Google Cloud hoặc hiểu trạng thái hiện tại của bất kỳ dịch vụ nào khác, StatusGator sẽ cung cấp tất cả những gì cần thiết.
Nếu quan tâm đến việc giảm downtime, người dùng nên đăng ký StatusGator ngay bây giờ. Nếu không, các sự cố sẽ tiếp tục gây ra lãng phí thời gian và không cập nhật được thông tin. Ứng dụng này có gói miễn phí, vì vậy người dùng thậm chí không cần bất kỳ ngân sách nào để bắt đầu.
Nói về ngân sách, gói trả phí có mức giá hợp lý và chỉ bắt đầu từ $ 29,99 mỗi tháng. Chỉ cần nhớ chi phí thời gian chết để hiểu khoản đầu tư này đáng giá như thế nào. Không mất nhiều thời gian để thu lại khoản đầu tư đó.
Đăng ký miễn phí tại đây!

Dead Man's Snitch
Trang web: https://deadmanssnitch.com
Gói miễn phí: Có
Gói trả phí bắt đầu từ $ 5 cho cá nhân và $ 19 cho nhóm mỗi tháng.
Nếu người dùng có các bản sao lưu hoặc cron job hàng ngày cần theo dõi thì Dead Man's Snitch có thể giúp người dùng đạt được điều đó. Với dịch vụ này, người dùng có thể theo dõi Heroku Scheduler , cron job, hoặc bất kỳ tác vụ nào từ bất kỳ task nào. Nếu điều gì đó không thực thi, ứng dụng sẽ cảnh báo cho người dùng để có thể phản ứng trong thời gian thích hợp.
Dead Man's Snitch giúp tạo các 'snitches' cho mọi dịch vụ cần theo dõi. Ngoài ra, ứng dụng tạo một URL đặc biệt cho các dịch vụ này, do đó người dùng có thể thực hiện yêu cầu thông qua trình duyệt. Nó có một gói miễn phí và ba gói trả phí khác nhau cho các cá nhân và nhóm.
Đăng kí miễn phí tại đây!

FireHydrant
Trang web: https://firehydrant.io
Gói miễn phí: có, nhưng với các chức năng hạn chế
Gói trả phí bắt đầu từ $ 129 mỗi tháng
Giống như vòi chữa cháy thực sự giúp dập lửa, công cụ này sẽ giúp người dùng dập tắt “đám cháy” tại nơi làm việc bằng cách nhận cảnh báo kịp thời và các tính năng thú vị khác. Nó giúp lập hồ sơ hệ thống, tích hợp các công cụ người dùng đã sử dụng, thu thập dữ liệu và cảnh báo để xử lý các sự cố.
FireHydrant sẽ giúp người dùng kết nối các thành viên trong nhóm, máy chủ, tính năng và ứng dụng trong một biểu đồ cơ sở hạ tầng. Với công cụ duy nhất này, người dùng có thể ngừng sử dụng bảng tính và tự động hóa tất cả tài liệu của mình. Ngoài ra, FireHydrant cung cấp các status page công khai với khách hàng , do đó người dùng có thể thông báo cho người dùng ngay lập tức nếu người dùng cần.
Ứng dụng này có một gói miễn phí với các chức năng hạn chế nhưng đủ để hiểu liệu nó có phù hợp với nhóm của người dùng hay không. Gói trả phí bắt đầu từ 129$ mỗi tháng cho 5 thành viên trong nhóm. Gói cho 10 thành viên có giá 600$.

Clustered
Trang web: https://clustered.com
Gói miễn phí: Có
Gói trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng nếu thanh toán hàng năm hoặc $ 39 mỗi tháng nếu thanh toán hàng tháng
Clustered sẽ giúp người dùng thực hiện từng bước của quy trình phát triển phần mềm. Nó tự động hóa nhiều hành động cho phép người dùng tập trung vào code mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng. Clustered giúp người dùng tự động hóa việc triển khai và mở rộng quy mô, đồng thời giải quyết các vấn đề trước khi người dùng của người dùng nhận thấy chúng. Nó có thể thay thế các công cụ quen thuộc như CircleCI, Jenkins hoặc GitLab. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chỉ tái đầu tư vào việc viết code. Clustered hoạt động với Node.js, Vue.js, Python, PHP và các ngôn ngữ phổ biến khác. Nó cung cấp CI / CD và lưu trữ container được quản lý trong một nền tảng phát triển.
Ý tưởng chính của Clustered là đơn giản hóa quy trình phát triển phần mềm. Nó cung cấp tính năng tự động hóa DevOps và điều phối container với giao diện đơn giản và dễ hiểu cùng nhiều tích hợp, bao gồm AWS, Google Cloud và Azure. Clustered có bản dùng thử miễn phí 14 ngày và gói trả phí từ $ 29 đến $ 99 mỗi tháng.
Đăng ký tại đây!

RoRvsWild
Trang web: https://www.rorvswild.com
Gói miễn phí: có
Gói trả phí bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng
Nếu làm việc với Ruby on Rails, người dùng nên thử RoRvsWild ngay lập tức, vì nó có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của ứng dụng. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng theo dõi hiệu suất và các lỗi trong dự án của người dùng và giúp người dùng hiểu các nút thắt cổ chai để tối ưu hóa hệ thống hơn nữa. Nó được thiết kế đặc biệt cho Ruby on Rails, không giống như nhiều công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng khác.
Ứng dụng dễ sử dụng này có thể đo thời gian phản hồi cho tất cả các yêu cầu của người dùng, tìm phản hồi chậm nhất và báo cáo tác động của chúng lên máy chủ. Người dùng có thể nhận thông báo trong Slack hoặc qua email. RoRvsWild có gói dùng thử miễn phí 14 ngày và gói trả phí bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng.
Đăng ký tại đây!

Appfleet
Trang web: https://appfleet.com
Gói miễn phí: có
Gói trả phí bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng
Nếu muốn ngừng lo lắng về điều phối, cân bằng tải lưu lượng truy cập và phân cụm thì Appfleet sẽ là một công cụ cần tìm. Appfleet là một cloud-based container platform. Nó hoạt động với bất kỳ công cụ nào, vì vậy người dùng có thể triển khai code của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ, khuôn khổ hoặc công nghệ nào. Người dùng có thể lưu trữ dịch vụ ở nhiều địa điểm cùng lúc và chạy các container trong một cơ sở hạ tầng được quản lý đầy đủ.
Appfleet hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhờ Docker. Người dùng có thể sử dụng các container công cộng và riêng tư và có thể kiểm soát chúng bằng cách kết nối trực tiếp bằng cách sử dụng web console của Appfleet. Ứng dụng có các gói khác nhau bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng đến $ 500 mỗi tháng (gói này bao gồm các tính năng kinh doanh bổ sung).
Đăng ký tại đây!

Blue Matador
Trang web: https://www.bluematador.com
Gói miễn phí: Có
Gói trả phí bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng cho mỗi máy chủ và được thanh toán hàng năm
Công cụ này phù hợp với những người đang sử dùng AWS và thấy mệt mỏi với việc theo dõi environment một cách thủ công và vô tận. Blue Matador dựa trên các thuật toán machine-learning giúp người dùng hiểu được trạng thái hiện tại của hệ thống.
Blue Matador cung cấp thông tin chi tiết chủ động mà không cần thao tác nhiều. Điều này giống như có một thành viên trong nhóm của luôn thức và không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Công cụ này giúp theo dõi trạng thái hệ thống hiện tại và tìm các bottleneck mà người dùng có thể loại bỏ để tăng hiệu suất. Blue Matador có gói miễn phí cho tối đa 5 máy chủ và gói trả phí bắt đầu từ $ 10 cho mỗi máy chủ hàng tháng.
Đăng ký tại đây!

Cleaver
Trang web: https://cleaver.cloud
Gói miễn phí: có
Gói trả phí chưa có sẵn, ứng dụng chỉ có phiên bản beta
Giống như một chiếc máy cắt thực sự có thể cắt bỏ phần thừa thãi, công cụ này sẽ cắt tất cả các hành động dư thừa khỏi quy trình làm việc của người dùng thông qua tự động hóa. Đây là một ứng dụng mới và đang phát triển giúp phân phối nhanh các trang web và ứng dụng của người dùng. Vào thời điểm xuất bản, nó chỉ có một phiên bản beta đây là một công cụ đầy hứa hẹn để theo dõi.
Công cụ này hoạt động với Alpas, Laravel, WordPress, PHP, Node.js và HTML. Cleaver đã cung cấp tích hợp với AWS, Vultr, DigitalOcean, Linode, v.v. Là bản beta, nó chỉ có gói miễn phí trong thời gian giới hạn, vì vậy người dùng có thể dùng thử và nằm trong số những người đầu tiên.
Đăng ký tại đây!

Zebrium
Trang web: https://www.zebrium.com
Gói miễn phí:
Gói trả phí bắt đầu từ $ 0,75 / GB log đã nhập (người dùng cần chi tiêu tối thiểu $ 45 mỗi tháng)
Mệt mỏi vì nhìn chằm chằm vào trang tổng quan để cố gắng tìm một sự cố? Điều gì sẽ xảy ra nếu một số công cụ có thể làm điều này cho người dùng? Với Zebrium, người dùng có thể quên đi công việc nặng nhọc này. Chỉ cần cài đặt bộ thu thập số liệu và log, ứng dụng sẽ bắt các sự cố thay cho người dùng.
Zebrium phát hiện các điểm bất thường trong log và sử dụng phương pháp học máy để tìm các mẫu bất thường. Nó giúp tìm ra các sự cố chưa biết và phát hiện nguyên nhân gốc rễ. Công cụ này miễn phí trong 30 ngày đầu tiên và sau đó, người dùng có thể mua một trong các gói trả phí dựa trên khối lượng log. Giá tối thiểu là 0,75$ / GB log được nhập nhưng người dùng cần chi tiêu ít nhất 45$ mỗi tháng.
Đăng ký tại đây!

Percy
Trang web : https://percy.io
Gói miễn phí:
Gói trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng
Người dùng có thường xuyên triển khai các tính năng mới nhưng chỉ bắt được lỗi khi viết thư để hỗ trợ? Cần kiểm tra trực quan phần mềm của mình - điều gì đó sẽ thông báo cho người dùng rằng có một thay đổi dự kiến trước khi người dùng nhận thấy những thay đổi không? Percy là một giải pháp tất cả trong một để thiết kế, phát triển và cung cấp phần mềm. Trọng tâm chính là kiểm tra và triển khai trực quan. Ứng dụng này giúp tự động hóa QA thủ công bằng cách thêm kiểm tra trực quan vào quy trình công việc hiện có và triển khai để bắt lỗi trực quan.
Percy giúp tích hợp thử nghiệm trực quan với các công cụ và ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ: Vue, React, Ember, GitLab, GitHub và các ứng dụng khác. Percy có bản dùng thử miễn phí và các gói trả phí khác nhau bắt đầu từ $ 29 đến $ 849 mỗi tháng.
Đăng ký tại đây!

Lời kết
Không có gì bí mật khi các chuyên gia thành công luôn phát triển các kỹ năng của họ, tìm kiếm các công cụ và cách tiếp cận mới để làm việc và cố gắng tự động hóa tất cả những gì họ có thể. Danh sách 10 công cụ tốt nhất cho DevOps sẽ giúp người dùng thực hiện điều này.
Nếu muốn trở thành người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất, chỉ cần thiết lập một công cụ từ danh sách này và thử một cái gì đó mới trong công việc của mình. Chỉ đọc không thể trở nên tốt hơn - hãy chớp lấy cơ hội và thử một trong những công cụ này. Tất cả các công cụ đều có gói hoặc bản dùng thử miễn phí, vì vậy người dùng sẽ không phải trả phí để thử.
Nếu người dùng không biết cài đặt gì trước, có một lời khuyên nên thử StatusGator hoặc Dead Man's Snitch . Đây là hai công cụ cơ bản nhất, có thể sử dụng cho bất kỳ nhóm nào để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hãy thử một trong những ứng dụng này và chia sẻ cảm nhận của mình với mọi người.
Nguồn: https://dzone.com/articles/10-best-tools-for-devops-youve-never-heard-about
 
Top