5 bài học với Public Cloud

cloudFun

Public-Cloud.jpg
2020 đã qua đi nhưng chúng ta hãy cùng CMC-Tech Community nhìn lại 5 bài học với Public Cloud:
  • Cung cấp khả năng hồi phục khi đối mặt với sự gián đoạn
  • Sử dụng AI và ML để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số
  • Tòa nhà an ninh
  • Nâng tầm sứ mệnh
  • Thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe
Năm nay, nền kinh tế và sức khỏe trên toàn cầu đã thách thức các tổ chức chính phủ, tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức y tế phải nhìn lại cách thức hoạt động của mình. Với việc tập trung vào sứ mệnh, các tổ chức đã nhanh chóng chuyển sang phục vụ tốt hơn, nhanh hơn ở nhiều đại biểu, sinh viên và khách hàng của họ. Nhiều người đã tận dụng mọi cách để đổi mới và cân nhắc việc ứng dụng Cloud. Amazon Web Services (AWS) đã tìm cách để giúp các tổ chức này có thêm kiến thức về sức mạnh từ Cloud, cũng như chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng từ các đồng nghiệp của chinh họ. Đây là những gì chúng ta đã học được trong năm nay:

1. Cung cấp khả năng phục hồi khi đối mặt với sự gián đoạn
Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các tổ chức khu vực công nhanh chóng chuyển sang các mô hình hoạt động mới. Dịch vụ Cloud đã giúp các tổ chức mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu học tập ảo, giảm gánh nặng hành chính và giữ cho các nhóm được kết nối. Các kiến trúc sư giải pháp AWS đã chia sẻ các chiến lược để giúp các tổ chức xây dựng chatbots trong vòng chưa đầy một giờ và tạo ra một giải pháp liên lạc. AWS đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng với AWS Cloud Champion: Thử thách tương tác không gian làm việc ảo để giải thích cách thức mà Cloud có thể trợ giúp trong chương trình game hay vấn đề tương tác.
Các sự kiện bất ngờ như COVID-19 cho thấy những lỗ hổng trong công nghệ, văn hóa và khả năng phục hồi của tổ chức. Chúng chỉ ra sự cần thiết trong lập kế hoạch bao gồm cả việc sử dụng Cloud. Ví dụ về việc dễ xảy ra bão, Đại học Bang Florida (FSU) hiểu sự cần thiết trong việc kế hoạch hoạt động dài hạn liên tục và củng cố tầm quan trọng của dịch vụ khắc phục thảm họa (DR) đối với hoạt động chung.

2. Sử dụng AI và ML để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số
Các dịch vụ Cloud như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và phân tích có thể biến dữ liệu thành thông tin chi tiết. Ví dụ: AWS đã giúp tạo CORD-19, khả năng tìm kiếm hỗ trợ máy học cho bộ dữ liệu COVID-19. Ở Mỹ, đội bóng của một trường đại học đã sử dụng ML để chơi lập kế hoạch và huấn luyện viên. Trong giáo dục, AI đã giúp trẻ em mắc chứng khó đọc. Nó cũng giúp học sinh học viết cũng như giúp trường học trợ giúp thành công cho các học sinh. ML có thể giúp dự đoán và hiểu thời tiết khắc nghiệt, phân tích các câu chuyện chưa được chứng minh trên mạng xã hội và chẩn đoán các bệnh như ung thư da.

3. Tòa nhà an ninh
Các tổ chức khu vực công đang chuyển nhiều hơn khối lượng công việc lên Cloud như một phần của kế hoạch hiện đại hóa CNTT. Đối với những việc liên quan đến các ứng dụng quan trọng hay dữ liệu nhạy cảm thì việc giám sát bảo mật là một thách thức. Với AWS thì bảo mật là ưu tiên cao nhất. Khách hàng của AWS được hưởng lợi từ trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được xây dựng để đáp ứng yêu cầu của các tổ chức nhạy cảm nhất về bảo mật. AWS cung cấp các Khu vực được thiết kế để giải quyết các yêu cầu về bảo mật và tuân thủ quy định nghiêm ngặt của Chương trình Quản lý Ủy quyền và Rủi ro Liên bang (FedRAMP), Hướng dẫn Yêu cầu Bảo mật Điện toán Đám mây của Bộ Quốc phòng (DoD) (SRG), Quy chế Giao thông Quốc tế về Vũ khí (ITAR), Tư pháp Hình sự Dịch vụ Thông tin (CJIS), v.v.

4. Nâng tầm sứ mệnh của bạn
AWS có thể giúp các tổ chức thực hiện sứ mệnh của họ. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, Cloud có thể cung cấp cho nông dân trên toàn cầu các công cụ mà họ cần để tăng hiệu quả và sản lượng cũng như chống đói thông qua nông nghiệp bền vững. Đối với các tổ chức giáo dục, Cloud đã giúp học sinh quay lại trường học trong COVID-19. Nó giúp kết nối các cá nhân trong khu vực không có điện, internet với công nghệ và giữ cho ban quản trị kết nối với các hệ thống quan trọng khi ở ngoài khuôn viên trường. Các dịch vụ Cloud cũng có thể giúp các tổ chức đạt được các mục tiêu bền vững.

Từ trái đất đến không gian, dữ liệu giúp thúc đẩy các quyết định và hành vi của chúng ta. Các tổ chức sử dụng dữ liệu quan sát Trái đất (EO) từ các vệ tinh bên trên để theo dõi sự thay đổi bên dưới và đưa ra các quyết định có thể giúp các tổ chức thực hiện những việc như ứng phó với thiên tai. Để giúp thúc đẩy công việc này, vào đầu năm nay, AWS đã công bố khởi động mảng kinh doanh hàng không vũ trụ và vệ tinh. Các dịch vụ như Trạm mặt đất AWS đang làm cho dữ liệu EO được truy cập rộng rãi và nhanh chóng hơn.

5. Thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe
Các tổ chức chăm sóc sức khỏe và người lao động ở tuyến đầu phục vụ những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã thích nghi với cách làm việc mới. Cloud hỗ trợ chăm sóc sức khỏe khi họ chuyển sang văn hóa từ xa, cũng như phân tích và giải quyết các yêu cầu đến từ người dân và bệnh nhân. AWS đã giúp đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, cung cấp phân tích dữ liệu và mô hình dự đoán, đồng thời kích hoạt các giải pháp nguồn mở cho tất cả mọi người. Các tổ chức như Doctor Anywhere, Ontario Health (OTN) và Haldoc mở rộng và quy mô các dịch vụ từ xa của họ với AWS.
Nguồn: https://aws.amazon.com/
 
Top