Cách Điện toán đám mây cho phép Chuyển đổi kỹ thuật số

cloudFun

How-Cloud-Computing-enables-Digital-Transformation.jpg
Dòng công nghệ như AI, Big Data, IoT và ML đã khiến các doanh nghiệp truyền thống trở nên dư thừa. Nhu cầu của khách hàng thay đổi nhanh chóng buộc các công ty phải phát triển và thích ứng. Chuyển đổi kỹ thuật số là mô hình mới, giúp họ dẫn đầu đối thủ. Các công ty tận dụng sự hỗ trợ của đám mây để thiết lập các khuôn khổ chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ. Cloud thúc đẩy sự đổi mới bằng cách cung cấp một bộ API tương thích cho các nhà phát triển. Doanh nghiệp có thể sử dụng lại dữ liệu doanh nghiệp. Đám mây cung cấp phân tích, lập trình chức năng và nền tảng mã thấp. Nó là điều cần thiết cho việc ra quyết định sáng suốt. Điều này đảm bảo việc tung ra các sản phẩm sẵn sàng cho doanh nghiệp nhanh hơn.

1. Sự nổi lên của Điện toán đám mây và Chuyển đổi Kỹ thuật số
Theo một cuộc khảo sát của Logic Monitor, sự tham gia và áp dụng đám mây công cộng đang được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp theo đuổi chuyển đổi kỹ thuật số. Đến năm 2020, 83% khối lượng công việc khổng lồ sẽ được lưu trữ trên đám mây. (Nguồn –Forbes) 74% Giám đốc tài chính Công nghệ tin rằng điện toán đám mây sẽ có tác động lớn nhất đến hoạt động kinh doanh của họ. (Nguồn - Forbes), 89% doanh nghiệp có kế hoạch áp dụng hoặc đã áp dụng chiến lược kinh doanh chuyển đổi kỹ thuật số với Dịch vụ (95%), Dịch vụ tài chính (93%) và Chăm sóc sức khỏe (92%) đứng đầu.
Trong một nghiên cứu khác, các giám đốc điều hành coi chuyển đổi kỹ thuật số là quan trọng để tồn tại trong không gian cạnh tranh. (Nguồn –Forbes) Các công ty đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số vì nó cho phép nâng cao trải nghiệm khách hàng, thời gian tiếp thị nhanh hơn và đổi mới lớn hơn.
Một nghiên cứu của IDG cho thấy 92% giám đốc điều hành coi kế hoạch kinh doanh kỹ thuật số là một phần trong chiến lược của công ty họ. 63% giám đốc điều hành đã rất gần với việc thực hiện các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

2. Tại sao các doanh nghiệp sử dụng đám mây để chuyển đổi kỹ thuật số nhiên liệu
Các doanh nghiệp triển khai điện toán đám mây và chuyển đổi kỹ thuật số báo cáo mức tăng trưởng vượt bậc và cải thiện hiệu quả. Nó cho phép họ duy trì liên quan và phát triển trong một hệ sinh thái năng động. Chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến việc tìm kiếm các mô hình kinh doanh mới hơn. Các công ty phải liên tục đổi mới để tiếp tục cuộc chơi, và đám mây là chất xúc tác thúc đẩy sự đổi mới. Khi các doanh nghiệp bắt đầu thích ứng các quy trình của họ với không gian kỹ thuật số, họ đòi hỏi chi phí và hiệu quả công việc, sự nhanh nhẹn co giãn và khả năng mở rộng. Đám mây cung cấp tất cả các tính năng này.

3. Đây là cách đám mây cho phép chuyển đổi kỹ thuật số
a. Nhanh nhẹn

Một công ty phải liên tục đổi mới các mô hình kinh doanh của mình. Đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng, nền tảng và khả năng tính toán cần thiết giúp các công ty luôn nhanh nhẹn và sẵn sàng cho sự thay đổi.
b. Chi phí và Hiệu quả Lao động
Các công ty không phải gặp khó khăn khi đầu tư và quản lý cơ sở hạ tầng cần thiết. Điện toán đám mây cho phép các công ty tăng hoặc giảm quy mô, vì vậy các công ty chỉ trả tiền cho các tài nguyên mà họ sử dụng.
c. Bảo mật
Di chuyển cơ sở dữ liệu lên đám mây mang lại một số lợi thế tăng cường bảo vệ khỏi các mối đe dọa như vi phạm dữ liệu, thảm họa và tắt hệ thống. Bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu. Giảm nguy cơ hỏng hóc hệ thống, đặc biệt khi có lượng lớn dữ liệu.
d. Tạo mẫu nhanh hơn
Các công ty tuân theo chu kỳ đổi mới, thử nghiệm, thực hiện và lặp lại. Đám mây giúp thực hiện hiệu quả quá trình này mà không cần tài nguyên và cơ sở hạ tầng phức tạp. Do đó, một công ty có thể thử nghiệm và triển khai các ứng dụng khác nhau trên các nền tảng khác nhau trong quá trình thử nghiệm.
Chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến việc thay thế các hệ thống kế thừa và các phương thức làm việc truyền thống bằng các quy trình hỗ trợ sự nhanh nhẹn. Các tệp có thể được cung cấp ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào. Quyền hạn và xác thực có thể được xác định cho mỗi người dùng, điều này đảm bảo ủy quyền hiệu quả. Có năng suất cao hơn do thực hành hợp tác làm việc.

4. Những thách thức trong việc triển khai đám mây để chuyển đổi kỹ thuật số
a. Bảo mật dữ liệu và chất lượng dịch vụ

Thông tin, khi được di chuyển lên đám mây, yêu cầu các biện pháp bảo mật bổ sung. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây nắm giữ các quyền kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, để lộ thông tin quan trọng để tấn công. Chất lượng kém của các dịch vụ đám mây cũng đặt ra một thách thức. Một giải pháp khả thi là duy trì quyền kiểm soát dữ liệu và cho phép phân tích thời gian thực qua trang tổng quan. Hiệu suất, khả năng mở rộng và tính khả dụng của các dịch vụ đám mây cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét.
b. Hiệu suất và Chi phí
Các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu thường dẫn đến chi phí cao hơn. Yêu cầu về băng thông tăng lên khi dữ liệu đầy đủ và phức tạp được gửi qua mạng. Các tổ chức nên chuyển sang mô hình định giá được đo lường và định giá động để giảm chi phí. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cũng phải cung cấp tùy chọn để cố định chi phí cho mỗi dịch vụ.
c. Di chuyển và tích hợp các hệ thống hiện có
Di chuyển các hệ thống kế thừa là một nhiệm vụ cồng kềnh. Tuy nhiên, với một ngân sách đủ và sự hỗ trợ của toàn tổ chức, điều này có thể được thực hiện. Thách thức là tích hợp cơ sở hạ tầng hiện có với đám mây để đảm bảo hiệu quả và năng suất tối đa.
d. Quản trị
Quản trị đảm bảo rằng thông tin và dữ liệu được sử dụng theo các chính sách và thủ tục đã thỏa thuận. Quản trị CNTT cũng phải phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh tổng thể. Các hệ thống dựa trên đám mây chỉ cung cấp quyền kiểm soát một phần đối với cách cơ sở hạ tầng được cung cấp và vận hành. Do đó cần có các biện pháp quản trị nghiêm ngặt.

5. Đám mây cần thiết cho việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số
Khi thế giới phát triển và công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, chuyển đổi kỹ thuật số trở thành một phương tiện sinh tồn. Đám mây trở thành chất xúc tác cho sự chuyển đổi này và đám mây lai sẽ đóng một vai trò quan trọng. Trong thời đại mà thành công được đo lường bằng trải nghiệm của khách hàng, mô hình kinh doanh được hỗ trợ bởi đám mây và được phân phối trên nền tảng đám mây giúp tổ chức khám phá các kênh mới hơn để cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Nguồn:
 
Top