Microsoft nhắm đến Sony với cloud gaming service

Thu HaTr

1.jpg
Microsoft sẽ tung ra một gói gaming service trên Xbox cloud với giá $ 1 cho người dùng mới trong tháng đầu tiên, với động lực chính là để thu hút các game thủ khi mà cạnh tranh với Sony đang nóng lên. Những người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, với giá 14,99 $ hàng tháng, sẽ có thể chơi hơn 150 game qua cloud trên console Xbox, thiết bị Android và PC. Người đăng ký thậm chí sẽ không cần mua console để chơi mà chỉ cần thiết bị Android và bộ điều khiển được hỗ trợ. Với việc ra mắt tại 22 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và 19 quốc gia châu Âu, điều này đánh dấu sự chuyển hướng của Microsoft sang cloud gaming, loại bỏ nhu cầu về phần cứng cồng kềnh nhưng lại yêu cầu tốc độ Internet lớn.

Những người mới tham gia bao gồm Google , công ty đã phải vật lộn để xây dựng cộng đồng cho dịch vụ Stadia của mình. Kareem Choudhry, người đứng đầu mảng cloud gaming của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng hệ thống này với yêu cầu băng thông ít nhất có thể. "Chúng tôi cũng đang làm việc với các ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) trên toàn thế giới để đảm bảo kết nối mạnh mẽ giữa người chơi và trung tâm dữ liệu Azure của chúng tôi." Dịch vụ Xbox Game Pass có hơn 10 triệu thành viên. Theo Guilherme Fernandes, nhà phân tích của công ty phân tích game Newzoo trong toàn ngành, doanh thu từ cloud gaming dự kiến sẽ tăng lên 4,8 tỷ USD vào năm 2023 và gần 600 triệu USD trong năm nay. Những người đăng ký dịch vụ cloud Xbox sẽ có thể chơi các tựa game đình đám như "Sea of Thieves" và "Gears 5" chỉ với một khoản phí nhỏ hàng tháng. Thư viện gaming được coi là chìa khóa cho những người đương nhiệm tìm cách duy trì vị trí dẫn đầu của họ. Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu về trải nghiệm sống động, thông qua âm thanh và đồ họa tốt hơn, sẽ thúc đẩy doanh số bán console, khi cả Microsoft và Sony đều tung ra các thiết bị thế hệ tiếp theo trong năm nay. Microsoft cho biết trong tuần này, Xbox Series S sẽ được bán vào tháng 11 với giá 299,99 USD, và Xbox Series X sẽ có giá là 499,99 USD.

Sony, kẻ được nhiều người coi là người chiến thắng trong cuộc chiến console thế hệ trước, đã cung cấp cloud gaming thông qua dịch vụ PlayStation Now , nhưng tính năng này không khả dụng trên thiết bị di động. Sony vẫn chưa công bố giá cho console PlayStation 5 thế hệ tiếp theo của mình.

Gaming đang giảm do nhu cầu từ những người dùng mắc kẹt tại nhà trong đại dịch COVID-19. Microsoft đang cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều cách chơi thông qua dịch vụ cloud và console với các mức giá khác nhau để tạo lợi thế cho nó.

Một hạn chế đối với sự phát triển của gaming trên cloud là độ trễ, hoặc thời gian trễ giữa việc nhấn nút và phản ứng trên màn hình, với việc triển khai các dịch vụ viễn thông 5G dự kiến sẽ tăng tốc độ áp dụng.

Dịch vụ của Microsoft sẽ không khả dụng trên các thiết bị của Apple. Epic Games đang hiện tham gia vào một vụ tranh chấp pháp lý với Apple về phí hoa hồng trong việc mua bán, một cuộc chiến được coi là có ý nghĩa đối với mô hình doanh thu toàn ngành.

Nguồn:
 
Top