Sử dụng cloud computing để xây dựng một doanh nghiệp từ xa

cloudFun

cloud-computing-1200x675.jpg
Theo Gartner, 74% giám đốc tài chính dự định chuyển 5% nhân viên của họ sang trạng thái làm việc từ xa vĩnh viễn.  Đại dịch đã thúc đẩy văn hóa làm việc từ xa nên các doanh nghiệp nhận ra nó đã có lợi như thế nào đối với hiệu quả hoạt động.  
 Trong tình hình hiện tại, hơn 50% doanh nghiệp đang làm việc hoàn toàn từ xa. Vì ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng, các dịch vụ cloud computing cho phép nhân viên làm việc liên tục với quyền truy cập vào tất cả các loại dữ liệu.  
Nhân viên từ xa sử dụng cloud computing cảm thấy dễ dàng kết nối và cộng tác với các thành viên khác trong nhóm. Với khả năng truy cập thông tin khi đang di chuyển, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về hiệu quả hoạt động của họ. Ngày nay, không cần phải đợi vài tuần trước khi nhóm CNTT có thể cung cấp các dữ liệu cần thiết - tính năng làm việc từ xa của cloud computing đã giúp tất cả mọi người có thể thực hiện được.
Các ứng dụng cloud computing cho phép nhân viên và doanh nghiệp áp dụng văn hóa làm việc linh hoạt. Nó hoạt động như một hệ thống hỗ trợ mang lại sự tự do hoàn toàn cho tất cả các thành viên trong nhóm. Do những đổi mới trong cloud computing, các bản cập nhật dễ quản lý hơn và quá trình cộng tác có thể diễn ra liền mạch. 

Lợi ích của Cloud computing cho Người làm việc Từ xa
Có một số lợi ích của cloud computing đối với doanh nghiệp. Từ tiết kiệm tiền đến cải thiện quy trình làm việc, máy chủ cloud có thể hỗ trợ đạt được kết quả tốt nhất có thể với văn hóa làm việc từ xa.
Dưới đây là một vài lợi ích của Cloud computing 
1. Mở rộng hệ thống
 • Khi doanh nghiệp chuyển sang làm việc remote, sẽ có một lượng công nhân làm việc remote. Họ muốn truy cập các tài nguyên cloud, điều này cuối cùng sẽ yêu cầu doanh nghiệp mở rộng quy mô hệ thống của mình.
 • Nếu chọn mở rộng quy mô nội bộ, cần phải cài đặt thêm máy chủ, CPU và bộ nhớ để phục vụ tất cả các yêu cầu của nhân viên. Các quản trị viên cloud phải duy trì các máy chủ tại một vị trí thực và thường xuyên kiểm tra chúng.
 • Với cloud computing cho nhân viên từ xa, doanh nghiệp có thể nâng cấp hoặc giảm quy mô của mình bất cứ lúc nào muốn với chi phí hiệu quả. Có thể thêm nhiều CPU, sức mạnh bộ nhớ hoặc tài nguyên I / O vào máy chủ khi doanh nghiệp nghĩ rằng có nhu cầu cao về cloud computing bổ sung.
 • Mặt khác, cũng có thể giảm quy mô khi nhận thấy khối lượng công việc không quá nặng. Doanh nghiệp có thể thuê máy chủ và CPU và sau đó để chúng sử dụng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào cho việc bảo trì chúng. Các nhà cloud service provider sẽ lo việc đó.
2. Cải thiện khả năng tiếp cận

 • Một trong những lợi ích quan trọng nhất  của cloud computing đối với những người làm việc từ xa là khả năng truy cập thông tin liên tục bất cứ khi nào họ muốn. Nhân viên từ xa có thể truy cập file hệ thống của họ bất cứ lúc nào. Nó cho phép họ tiếp cận gần hơn với dữ liệu phù hợp hơn với họ.  
 • Thông qua các ứng dụng cloud computing, quản trị viên cũng có thể thiết lập xác thực và quyền an toàn cho dữ liệu. Họ có thể thiết lập các giao thức bảo mật cho những người có quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin chi tiết.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu bí mật và chỉ cung cấp quyền truy cập cho những người có mật khẩu và quyền truy cập an toàn. Bằng cách này, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ khỏi các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật xảy ra từ các trung tâm dữ liệu nội bộ.
 • Nói về trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp phải tiến hành bảo trì thường xuyên và đảm bảo rằng chúng không bị nóng lên. Một trong những lợi thế tốt nhất của cloud computing là không cần phải bảo trì các máy chủ vì nhà cung cấp dịch vụ tiến hành kiểm tra thường xuyên. Nó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.
3. Tính di động ngoại tuyến

 • Các dịch vụ cloud computing như Microsoft Azure, Amazon AWS, v.v., cung cấp khả năng di động liền mạch cho nhân viên từ xa. Nhân viên có thể truy cập file từ bất cứ nơi nào họ muốn với kết nối internet. Nó cũng đòi hỏi sự linh hoạt hơn cho người lao động để truy cập file từ bất kỳ vị trí nào. 
 • Tuy nhiên, một trong những lợi ích của cloud computing không được đánh giá cao là khả năng truy cập file trực tuyến. Khi nhân viên của doanh nghiệp không chắc chắn về kết nối internet và có thể gặp sự cố ngừng hoạt động, họ có thể tải xuống file trước và truy cập chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
 • Cloud computing làm việc từ xa phải đảm bảo rằng các hoạt động không bị dừng lại do kết nối internet. Vì tất cả các file được lưu trữ trên cloud, doanh nghiệp có thể tải xuống và truy cập chúng nếu lo lắng về bất kỳ lỗi nào. 
 • Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải mang theo thiết bị di động hoặc phương tiện lưu trữ với tất cả các file. Nếu doanh nghiệp không có quyền truy cập internet, có thể lưu trữ tất cả các file của mình trên hệ thống, sử dụng chúng và xóa chúng nếu công việc của chúng đã hoàn tất. Vì các file đã có trên cloud, nhân viên có thể tải xuống lại nếu muốn.
4. Hợp tác tốt hơn

 • Hợp tác mà không có rào cản là điều tuyệt vời về cloud computing mà nhân viên từ xa có thể tận dụng. Một số công cụ cộng tác và lưu trữ cloud như Google Docs, Dropbox Docs, v.v., cho phép người dùng cộng tác trên một tài liệu duy nhất và chỉnh sửa nó một cách liền mạch.
 • Tất cả các thành viên trong nhóm có thể làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc. Sẽ không còn nhầm lẫn về các sửa đổi hoặc các file bí mật bị mất trên ổ đĩa. Với các công cụ cloud computing, những người làm việc từ xa có thể hưởng lợi từ việc chia sẻ tài liệu và tài nguyên.
 • Mặt khác, các công cụ cloud computing cũng cho phép người dùng kết nối và giao tiếp thông qua tin nhắn và các ứng dụng liên lạc được tích hợp sẵn. Rất nhiều nền tảng cloud được tích hợp với slack để các nhân viên có thể liên lạc với nhau một cách liền mạch.
 • Cùng với đó, nhiều phòng ban cũng có thể cộng tác trên các tài liệu và dự án bằng cloud computing và làm việc từ xa. Họ có thể phối hợp tốt hơn và tạo ra một kế hoạch làm việc tích hợp trong khi truy cập thông tin trên các máy chủ cloud.
Cloud computing cho nhân viên từ xa: Một cách an toàn cho các doanh nghiệp hiện đại
Làm việc từ xa bằng cloud computing là một cách an toàn để chuyển doanh nghiệp sang một nền văn hóa làm việc linh hoạt. Được thiết kế chú trọng đến an ninh mạng, cloud computing cung cấp cả tài nguyên được chia sẻ và máy chủ chuyên dụng với khả năng bảo mật hoàn toàn.
Doanh nghiệp có thể thiết lập các biện pháp bảo mật cụ thể như quyền người dùng, mã hóa dữ liệu, v.v. để thêm lớp bảo mật bổ sung đó trong cloud computing và làm việc từ xa. Nó đơn giản hóa việc quản lý thông tin nhạy cảm có thể rơi vào tay kẻ xấu khi làm việc trong một doanh nghiệp từ xa.

Nguồn:
 
Top